Tìm kiếm xe buýt công cộng dễ dàng hơn với ứng dụng DanaBus trên di dộng

Cập nhật ngày: 19/03/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Với mục tiêu không ngừng nâng cao chức lượng dịch vụ xe buýt công cộng, vào ngày 15/4 sắp đến, Sở Giao Thông - Vận tải thành phố sẽ chính thức ra mắt ứng dụng DanaBus chạy trên nền IOS và Android, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và du khách tiếp cận với phương tiện công cộng hiện đại này của thành phố.

Ứng dụng DanaBus sẽ bao gồm 2 chức năng chính là tra cứu tuyến xe buýt và tìm lộ trình tối ưu, hỗ trợ cho cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.

 
 Tổng quan về ứng dụng DanaBus trên nền di động.


Đối với chức năng tra cứu tuyến xe buýt, ứng dụng sẽ hiển thị bản đồ, nhà chờ, danh sách các tuyến xe kèm theo thời điểm xuất phát và điểm đến tương ứng; cho phép người dùng tùy chọn những tuyến muốn xem để hiển thị trên bản đồ; cho phép người dùng chọn tuyến bất kì để xem thông tin chi tiết về tuyến đó như giá vé, thời gian hoạt động, tần suất, lộ trình, danh sách trạm; ước lượng khoảng cách và thời gian xe đến nhà chờ theo lịch trình.

Chức năng tìm lộ trình tối ưu sẽ cho phép hành khách chọn điểm khởi hành và điểm đến bằng cách: nhập địa chỉ và chọn trên bản đồ; ứng dụng có thể tự xác định điểm khởi hành dựa trên vị trí GPS hiện tại của người sử dụng; ứng dụng tự động đề xuất một lộ trình thích hợp dựa trên thông tin hành khách cung cấp; ứng dụng tìm vị trí theo thời gian thực của xe buýt thông qua GPS và hiển thị vị trí xe buýt đang đến trạm trên bản đồ...


 
 
 Mô tả DanangBus App trên nền IOS và Android.


DanaBus App sẽ giúp hành khách chủ động hơn 
trong việc sắp xếp thời gian đón xe buýt, gian thời chờ đợi; nâng cao động lực sử dụng các phương tiện vận tải công cộng của người dân thành phố, giúp du khách dễ dàng hơn trong việc sử dụng hệ thống xe buýt. Đồng thời, trong tương lai, ứng dụng sẽ trở thành một kênh truyền thông hiệu quả để thông tin, thông báo, thu nhập ý kiến phản hồi, góp ý... của người dân trên địa bàn Đà Nẵng.

Xuân Dương - Ảnh: DanaBus - Xe Buýt Đà Nẵng
 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác