Hội ngộ Việt – Nhật cùng hướng đến APEC 2017

Cập nhật ngày: 05/09/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Hưởng ứng chuỗi sự kiện “Hội trại thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng Mekong" được tổ chức thường niên;, tại Đại học Đông Á vừa diễn ra Ngày hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật 2017.

Tham dự Ngày hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật 2017 tại Đại học Đông Á, có 7 đoàn nghệ thuật đến từ xứ sở Mặt trời mọc. Các nghệ sĩ đã biểu diễn và giới thiệu 11 tiết mục gồm: nghệ thuật thư pháp, nghệ thuật cắm hoa, âm nhạc dân tộc, trình diễn trang phục truyền thống, nhảy Ninja,… Những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.


Được biết, “Hội trại thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng Mekong" năm nay gồm 1 sự kiện được tổ chức Đại học Rajabhat Rajanagarindra (Thái Lan) và 2  sự kiện tổ chức tại Đà Nẵng, mang ý nghĩa chào mừng thành phố Đà Nẵng được chọn đại diện cho Việt Nam, đăng cai tổ chức Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC 2017.

Đó là: “Tuần lễ giao lưu SV Việt-Hàn” (vừa diễn ra thượng tuần tháng 3 vừa qua), Lễ hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật (sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào giữa năm nay) và 1 sự kiện khác là “Giao lưu học thuật - kỹ năng với tình nguyện viên tổ chức tình nguyện phi chính phủ GGC Volunteers – Australia (dự kiến cũng sẽ chọn Đà Nẵng là điểm đến cho chương trình này).

Tham dự Ngày hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật 2017 tại Đại học Đông Á, có 7 đoàn nghệ thuật đến từ xứ sở Mặt trời mọc. Các nghệ sĩ đã biểu diễn và giới thiệu 11 tiết mục gồm: nghệ thuật thư pháp, nghệ thuật cắm hoa, âm nhạc dân tộc, trình diễn trang phục truyền thống, nhảy Ninja,… Những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.

Thư pháp gia Sakamoto Koichi đã trình diễn Thư pháp đại tự với chữ “ Chí ”, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.
 

Nữ Nghệ nhân Nhật Bản Tozawa Naoko hướng dẫn nghệ thuật cắm hoa Ikebana trên nền nhạc cho các bạn sinh viên yêu thích bộ môn này.


Xen kẽ với các phần biểu diễn và giới thiệu của các Nghệ sĩ Nhật Bản, các bạn sinh viên Đại học Đông Á đã giới thiệu trang phục truyền thống Việt Nam (áo dài, áo bà ba, áo tứ thân,…), những món ăn mang đậm chất dân dã Việt Nam và các làn điệu múa, lời ca, nhạc cụ dân tộc, trò chơi dân gian,…. Đáp từ sau các màn thể hiện của chủ nhà Việt Nam, các Nghệ sỹ Nhật khẳng định ngắn gọn: Văn hóa Việt đã được các bạn thể hiện đầy ấn tượng và đầy cảm xúc trong mỗi chúng tôi.

Khép lại chương trình, các nghệ sỹ chuyên và không chuyên của  2 đoàn, đã cùng hát vang một bản mash-up vui tươi gồm các bài hát Việt Nam và Nhật Bản ghép lại và hòa âm theo phong cách mới. Một không gian văn hóa thắm đượm tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã được tái hiện không những sinh động mà rất trọn vẹn, thắm đượm tình giao lưu gắn kết của 2 dân tộc Việt - Nhật.

“Giao lưu sinh viên quốc tế là hoạt động ngoại khóa thú vị và rất có ý nghĩa được tổ chức thường xuyên tại Đại học Đông Á. Qua hoạt động này, Nhà trường lồng ghép bồi dưỡng khả năng ứng xử, giao tiếp tiếng Anh, tiếng Nhật, kỹ năng làm việc nhóm. Và đặc biệt, chúng tôi giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong hội nhập. Và một khi tăng cường các cơ hội giao lưu văn hóa như thế này, chúng ta cũng đã mở rộng khả năng quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và quê hương Đà Nẵng. Chúng tôi cảm nhận rất rõ, các em sinh viên rất thích “cách học” như thế này” – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á, Thạc sỹ Lương Minh Sâm chia sẻ.

Trước đó, sinh viên Đại học Đông Á cũng đã có dịp giao lưu với 3 chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới (vào ngày 28/2, ICTDanang đã thông tin đến độc giả).

Phương Chi – Thanh Liêm thực hiện

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác