Đà Nẵng tiếp tục làm tốt công tác quản lý và sử dụng Quỹ Vì Người nghèo

Cập nhật ngày: 15/03/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang)- “Thời gian qua, công tác xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ Vì Người nghèo và Quỹ Cứu trợ ở một số địa phương vẫn còn lúng túng, do có sự thay đổi về con người. Dù trong hoàn cảnh nào, trong quá trình quản lý và sử dụng Quỹ phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra sai phạm, đảm bảo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước” - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban (UB) Mặt trận (MT) Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng Lê Thị Thái Dương nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, bà Lê Thị Thái Dương phát biểu tại hội nghị.


Ngày 14/3 vừa qua, UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ quản lý và sử dụng Quỹ Vì Người nghèo, Quỹ Cứu trợ dành các cán bộ UBMT quận, huyện và phường, xã.

Các báo cáo viên đã truyền đạt và hướng dẫn “Quy chế xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ”; “Thông tư 77/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn kế toán áp dụng cho Quỹ “Vì Người nghèo”; “Thông tư 72/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính; Nghị định số 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ và hướng dẫn hồ sơ thanh quyết toán Quỹ.

Nhiều năm qua, công tác xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ Vì Người nghèo và Quỹ Cứu trợ ở thành phố Đà Nẵng đã thực hiện đúng theo các quy định hiện hành, tạo được niềm tin trong nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức trong, ngoài nước. Nhờ đó, đã nhận được sự đồng thuận, đồng hành với mức đóng góp, ủng hộ rất lớn.

UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã làm tốt vai trò kêu gọi, vận động, sử dụng các nguồn các nguồn Quỹ công khai, minh bạch, đúng đối tượng, luôn hướng về cơ sở và cũng thường xuyên nhắc nhở, lưu ý tính chặt chẽ, đúng pháp luật trong hoạt động của nguồn Quỹ này ở cấp cơ sở.

Tuy nhiên, khi có sự thay đổi nhân sự quản lý, sử dụng Quỹ, thực tế ở nhiều địa phương, nhân sự mới chưa được tập huấn, hướng dẫn nên rất lúng túng về nghiệp vụ, nhất là sổ sách theo dõi và công tác báo cáo.

Hội nghị đã góp phần thiết thực trong hỗ trợ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quận, huyện và phường, xã; góp phần thực hiện thành công một nội dung quan trọng của chương trình hành động năm “Thành phố 4 AN”: An sinh xã hội.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác