Lần đầu tiên diễn ra Ngày hội Triển lãm Du học Đài Loan quy mô lớn tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 09/03/2017
        Xem với cỡ chữ    
Sẽ có hơn 1.000 suất học bổng du học Đài Loan dành cho người tham dự

(ictdanang) - Được sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng tại công văn số 1457/UBND-SNG, ngày 3/3/3017, “Ngày hội Triển lãm Du học Đài Loan 2017” có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng (với sự có mặt của đại diện 40 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan), sẽ chính thức diễn ra vào ngày 13/3/ 2017 tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Đà Nẵng. Đây là sự kiện quốc tế về đào tạo lớn và đầu tiên do Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh, Đại học quốc tế Chi Nan, Đài Loan và Đại học Duy Tân-Việt Nam phối hợp tổ chức. Ban Tổ chức cho biết, sẽ có hơn 1.000 suất học bổng du học Đài Loan (trong đó: 400 học bổng nghiên cứu sinh Tiến sĩ; 800 học bổng Cao học và 300 học bổng Cử nhân) dành cho người tham dự.

“Ban Tổ chức mong muốn thông qua sự kiện có quy mô lớn lần này, góp phần tạo dựng hình ảnh Đà Nẵng – một Thành phố học tập, một Thành phố khởi nghiệp của trí thức trẻ” - ông Nguyễn Thành Dương, Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện Đại học Duy Tân chia sẻ.


Đến với Ngày hội Triển lãm Du học Đài Loan, các bạn học sinh và sinh viên sẽ gặp gỡ trực tiếp đại diện các trường đại học danh tiếng tại Đài Loan và được giới thiệu thông tin chi tiết, cũng như nội dung tư vấn liên quan về ngành học, về trường và đặc biệt là cơ hội nhận học bổng du học bậc Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ. Bên cạnh đó, là các chương trình “Trao đổi sinh viên 1 học kỳ”.

Ngày hội Triển lãm Du học Đài Loan là chương trình thường niên được tổ chức tại Việt Nam nhằm mang đến cho người tham dự, các chuyên gia, phụ huynh và các bạn học sinh - sinh viên góc nhìn vừa tổng thể về giáo dục và đào tạo Đài Loan hiện nay, cũng như ưu thế của từng học hiệu. Năm nay, là năm quy mô tổ chức vượt trội.

“Nét riêng của du học Đài Loan mà các bạn học sinh, sinh viên Đà Nẵng có thể cảm nhận khi đến với Ngày hội, nhất là khi tiếp xúc với từng trường của bạn, tại gian trưng bày, tư vấn, đó là mức học phí phù hợp cho nhu cầu học bậc đại học chất lượng cao ở nhiều lĩnh vực. Từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật công trình, khoa học xã hội, kinh tế, đến luật, quan hệ quốc tế, y học, ngôn ngữ....

Chúng tôi biết xu thế hiện nay mà các bạn trẻ luôn tìm kiếm cho mình, đó làm sao nâng cao khả năng cạnh tranh của chính mình khi tham gia thị trường lao động, trong bối cảnh hội nhập.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn đang hướng đến mục tiêu khởi nghiệp hay trải nghiệm một môi trường học tập và cuộc sống hiện đại, đa văn hóa….Những điều đó, đã thôi thúc chúng tôi nhận đăng cai tổ chức Ngày hội Triển lãm Du học Đài Loan 2017 tại Đà Nẵng” – ông Nguyễn Thành Dương, Giám đốc Trung tâm tổ chức sự kiện Đại học Duy Tân nhấn mạnh.

Ngoài hoạt động tư vấn học tập, Ngày hội Triển lãm du học Đài Loan 2017 tại Đại học Duy Tân còn có chương trình rút thăm trúng thưởng, hoạt động giao lưu văn nghệ với công chúng học đường.

Hoàng Nhung

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác