Hệ thống Giáo dục CLC SKY-LINE chuẩn hóa quốc tế năng lực Tin học cho cán bộ, giáo viên và học sinh

Cập nhật ngày: 23/02/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) – Hệ thống Giáo dục Chất lượng cao (CLC) Sky-line và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai “Chương trình đổi mới dạy và học Tin học”. Theo biên bản ghi nhớ, vừa được chính thức ký kết hôm 21/2/2017, IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Sky-line tổ chức thi các chứng chỉ Tin học theo chuẩn quốc tế (*).

Lãnh đạo Hệ thống Giáo dục CLC Sky-line và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam (đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ - ETS) chính thức ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai “Chương trình đổi mới dạy và học Tin học tại Hệ thống Giáo dục CLC Sky-line”. 


Trong đó, “Chứng chỉ IC3” được ghi nhận là một trong những chứng chỉ tối ưu trong thời đại công nghệ số hiện nay, bởi (người đạt được Chứng chỉ) này đồng nghĩa rằng có đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết để đảm nhận và thành công trong hầu hết các lĩnh vực học vấn cũng như  nghề nghiệp hay những lĩnh vực đòi hỏi sử dụng thành thạo máy tính và các ứng dụng Internet từ cơ bản, đến sáng tạo.

Hệ thống Giáo dục CLC Sky-line cùng IIG còn triển khai các đề án trong lĩnh vực Tin học cho học sinh và cán bộ-giáo viên, gồm:

Đối với học sinh, triển khai áp dụng các tiêu chuẩn Tin học:

- IC3 Spark cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 (bậc tiểu học) từ lớp 6 đến lớp 8 (bậc THCS);  IC3 bắt buộc cho học sinh THPT. Đồng thời, triển khai áp dụng chuẩn MOS cho học sinh THPT các lớp nâng cao.

Đối với Giáo viên  của Hệ thống: Tất cả giáo viên giảng dạy Tin học được tập huấn phương pháp giảng dạy Tin học theo định hướng IC3 Spark, IC3, MOS. Tất cả giáo viên văn hóa và cán bộ-nhân viên toàn hệ thống được đào tạo kỹ năng và chuẩn hóa theo chuẩn IC3 và MOS Power Point.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam sẽ cung cấp tài liệu giảng dạy liên quan và toàn bộ phần mềm ôn luyện để Sky-Line đưa vào giảng dạy nhằm đạt kết quả tốt nhất trong việc chuẩn hóa trình độ Tin học cho học sinh và cán bộ-giáo viên-nhân viên.

Học sinh Sky-line với giờ tự học và trải nghiệm tiện ích CNTT ở phòng Lab.  

Bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, Sky-line công bố thực hiện giảng dạy theo chuẩn đầu ra về trình độ Tin học, trong đó, học sinh tốt nghiệp bậc THCS (năm 2020) sẽ đạt chứng chỉ IC3 Spark; bậc THPT (tốt nghiệp 2020) đạt IC3. Tất cả học sinh THCS và THPT đều sẽ thi chứng chỉ tương ứng trình độ vào cuối học kỳ II (vào Tháng 4 hàng năm, bắt đầu từ năm 2018).

“Với sự hỗ trợ về môi trường và tạo điều kiện học tập tối ưu của Nhà trường, hứa hẹn trong tương lai không xa, học sinh của Hệ thống Sky-line sẽ đạt được các kỹ năng cần thiết để sẵn sàng hội nhập.

Trong đó, với trình độ và kỹ năng ứng dụng tin học đạt chuẩn được xác nhận bởi chứng chỉ có hiệu lực rộng rãi trên toàn thế giới, chúng tôi mang đến cho các em cơ hội thích nghi với nhiều môi trường học tập, nghiên cứu cũng như làm việc khác nhau. Dù trong nước hay trong Cộng đồng ASEAN, và rộng hơn là môi trường quốc tế, các em cũng dễ dàng thích nghi nhanh và thề hiện các tố chất của mình” - Bà Trịnh Thị Phương Hiền, Chủ tịch Hội đồng giáo dục (Hệ thống Giáo dục CLC Sky-line) chia sẻ thêm.

Xuân Thành thực hiện

* Các cuộc thi và chứng chỉ công nhận do Certiport - tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng tin học, là đơn vị sáng lập và phân phối toàn cầu các chương trình đánh giá kỹ năng sử dụng các sản phẩm của Microsoft Office – đảm nhận.

Certiport có trụ sở tại American Fork, Utah và được biết là tổ chức chịu trách nhiệm cho những chương trình đánh giá được công nhận trên toàn cầu như: Microsoft Office Specialist (MOS), IC³, Adobe, CompTIA, Autodesk, HP ATA,…

Đến nay, Certiport có mạng lưới gồm 12.000 trung tâm, tổ chức thi trên 142 quốc gia, các bài thi của Certiport được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ.

IC3 (Internet and Computing Core Certification- thi lấy chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet); MOS (Microsoft Office Specialist- thi lấy chứng chỉ kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn chung thế giới; chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn).

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa:

Các tin khác