Giới trẻ Miền Trung có cơ hội trở thành các nhà lãnh đạo ASEAN

Cập nhật ngày: 17/02/2017
        Xem với cỡ chữ    

(ictdanang) - Trước thềm Hội nghị cấp cao APEC sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11/2017, các bạn học sinh – sinh viên miền Trung sẽ có cơ hội trở thành các nhà lãnh đạo ASEAN khi tham gia Hội nghị mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN (ASEAN Summit) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Hội nghị mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN (gọi tắt Hội nghị mô phỏng ASEAN) lần đầu tiên diễn ra tại Malaysia vào năm 2015 do ASEAN Foundation tổ chức dành riêng cho các bạn trẻ đến từ 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN. Hội nghị  được xây dựng với mong muốn không chỉ giúp cộng đồng ASEAN thêm gắn kết và thịnh vượng, mà còn tạo điều kiện cho những người trẻ có cơ hội giao lưu, thảo luận về các vấn đề xã hội liên quan, đồng thời có cơ hội  trải nghiệm về cách làm việc của các nhà lãnh đạo cấp cao đích thực.

Tương tự, Hội nghị Mô phỏng Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Đà Nẵng 2017 (Model Asean Meeting In Danang 2017) là mô hình mô phỏng quá trình ra quyết định trong cuộc họp diễn ra trong khuôn khổ ASEAN. Từ đó giúp người tham gia hình dung và hiểu được các bước cấu thành hoạt động chính trong suốt quá trình diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Hội nghị mô phỏng sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 11 và 12/3/2017 do các cựu sinh viên tham dự Hội nghị mô phỏng ASEAN lần 2 tại Lào, câu lạc bộ Socrat (sinh viên Viện nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh Đà Nẵng) và lãnh đạo các tổ chức dự án xã hội phối hợp tổ chức.

Năm nay, với chủ đề “Thúc đẩy và bảo vệ quyền của lao động di cư trong Cộng đồng ASEAN”, đây sẽ là cơ hội để sinh viên tham gia thảo luận, chia sẻ quan điểm cá nhân về các vấn đề trong khu vực ASEAN trên các khía cạnh về kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội. Qua đó, không chỉ giúp gia tăng hiểu biết của sinh viên đối với Cộng đồng ASEAN mà còn giúp các bạn nâng cao các kỹ năng về nghiên cứu, tranh biện, đàm phán và mở rộng mạng lưới xã hội; đồng thời cũng mang đến những kinh nghiệm hữu ích cho mỗi cá nhân.

 

 Hội nghị mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh lần II được tổ chức ở Lào năm 2016

với đại diện là các bạn trẻ, lãnh đạo giả định, đến từ 10 quốc gia thành viên trong ASEAN. 

Nguồn: http://mamindn.strikingly.com


Hội nghị mô phỏng ASEAN tại Đà Nẵng cũng sẽ là bước cung cấp nền tảng, hỗ trợ những bạn trẻ có mong muốn tham gia Hội nghị Mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ III được tổ chức tại Phillippines sắp đến.

Chương trình chào đón các bạn học sinh – sinh viên có hứng thú tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến ASEAN trong độ tuổi từ 16 – 22 tuổi đến từ các tình thành trong khu vực miền Trung (Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam…).

Hội nghị mô phỏng được tổ chức chính thức vào ngày 11 và 12/3 20/7. Trước đó, vào hai ngày 4 và 5/3/2017, các bạn sẽ được tham gia tập huấn để chuẩn bị tốt cho ngày chính thức này.

Các thức đăng kí:

  Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/MAMinDN2017 Hạn cuối đăng kí ngày 24/2/2017.

  Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình tại website: http://mamindn.strikingly.com/ hoặc địa chỉ fanpage chính thức của Model ASEAN Meeting in Da Nang 2017: https://www.facebook.com/MAMinDN  Ngoài ra, các bạn trẻ có thể liên lạc với BTC theo địa chỉ email: modelaseanmeetingindn@gmail.com với tiêu đề “Ask MAMinDN 2017” để gởi các thắc mắc về chương trình.

  Các bạn tham gia Hội nghị Mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Đà Nẵng 2017 sẽ được tài trợ phí tham dự chương trình. BTC không chịu chi phí đi lại và chỗ ở đối với các bạn tham dự đến từ các tỉnh khác, không phải Đà Nẵng.

   Huyền Vi

  In Quay lại chia sẻ bài viết
  Từ khóa:

  Các tin khác