Đoàn Đại học Đông Á và “Chuyến xe Tết yêu thương” cho 136 sinh viên nghèo

Cập nhật ngày: 04/01/2017
        Xem với cỡ chữ    
* Những cánh thiệp ấm áp tình hậu phương gửi người lính ở đảo xa, ở biên cương.

(ictdanang) - Sáng nay 4/1, Đoàn Thanh niên cọng sản Hồ Chí Minh Đại học (ĐH) Đông Á đã tổ chức Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống HSSV Việt Nam 9 tháng 1 với chủ đề “Sinh viên ĐH Đông Á đón chào APEC 2017”. Cùng với các nghi thức ôn lại truyền thống là nhiều hoạt động ý nghĩa như hỗ trợ vé xe về Tết cho sinh viên khó khăn; “Tấm thiệp gửi người lính đảo”; vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào HSSV...

“Chuyến xe Tết yêu thương” là chương trình nuôi heo đất hỗ trợ vé xe về Tết cho 136 sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ tháng 12 vừa qua, đặc biệt là vùng lũ Bình Định, Phú Yên.

 
 Niềm hân hoan của các bạn sinh viên khi nhận vé xe về Tết từ những chú heo đất
 

Trước đó, vào tháng 10/2016, Đoàn thanh niên ĐH Đông Á cũng tiến hành đập 3 con heo đất – thu hoạch sớm số tiền nuôi heo đất hằng năm để kịp thời ủng hộ bà con vùng rốn lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh; bên cạnh 212 suất hỗ trợ dành tặng sinh viên vùng lũ miền Trung.

Đặc biệt hơn, ngay khi biết ý nghĩa của chương trình “Chuyến xe Tết yêu thương”, các bạn sinh viên Hàn Quốc đang tham gia "Tuần lễ giao lưu sinh viên Việt - Hàn (từ 27/12/2016 – 4/1/2017)" đã cùng làm thiệp handmade và viết thư pháp chúc mừng năm mới tại Ngày hội.

Mỗi tấm thiệp, mỗi bức thư pháp có giá từ 10-20 ngàn đồng/sản phẩm, góp thêm một phần quỹ cho nguồn hỗ trợ vé xe về Tết cho các bạn.

Không những vậy, nhiều sinh viên đã mua chính những tấm thiệp đó rồi tự tay viết những thông điệp ý nghĩa gửi đến những chiến sỹ đang canh giữ đảo xa, bảo vệ chủ quyền vùng biển, vùng trời quê hương. Hoạt động “Tấm thiệp gửi người lính đảo” trong phút chốc lan tỏa nhanh và rộng khắp. Trước khi gửi ra đảo xa, vùng biên giới tiền tiêu, các bạn đã treo những lời tri ân, những cảm nghĩ và tình cảm chân thành của mình lên cành mai. Mong mọi người cùng đọc và chia sẻ.

 
 Thư pháp và thiệp do chính tay các bạn sinh viên viết
 

 “Cảm ơn các anh đã dâng hiến tuổi thanh xuân tươi đẹp và dành mọi nhiệt huyết của mình vì sự bình yên của Tổ quốc. Cảm ơn sự hi sinh thầm lặng của các anh nơi đảo xa để cả nước đón một cái Tết trọn vẹn và ấm áp bên gia đình.” Bạn Phạm Khắc Tri – sinh viên ngành CNTT đã viết trong tấm thiệp.

Ngày hội Sinh viên ĐH Đông Á 9 tháng 1 hàng năm là chương trình truyền thống thường niên, nhằm thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao dục lòng yêu nước, niềm tự hào và nhắc nhở trách nhiệm với cộng đồng – với đất nướcm quê hương trong thế hệ trẻ. Chương trình cũng định hướng cho sinh viên không ngừng nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão; sống có trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng phải bằng những hành động thiết thực. Để Việt Nam vươn cao, bay xa, tuổi trẻ phải thể hiện bản lĩnh, trí tuệ sáng tạo Việt Nam trong hành trình hội nhập cùng bạn bè.

Xuân Dương

In Quay lại chia sẻ bài viết
Từ khóa: